7 Lý do thiết bị vệ sinh nhà bạn nhanh xuống cấp

Thiết bị vệ sinh nhà tắm hoặc nhà bếp có thể xuống cấp nhanh chóng vì một loạt nguyên nhân. Dưới đây là một số lý do phổ biến:

1. Tuổi đời của sản phẩm

Tuổi thọ trung bình của thiết bị vệ sinh là khoảng 7-10 năm, thậm chí là 10-15 năm, đối với những hãng uy tín thì tuổi thọ sử dụng của thiết bị có thể lên tới hàng chục năm.

Thiết bị vệ sinh như: Vòi sen, bồn cầu, chậu rửa, ống nước, cũng như các phụ kiện khác, sẽ trải qua hao mòn và tổn thất theo thời gian

Mỗi sản phẩm thiết bị vệ sinh đều có tuổi thọ nhất định
Mỗi sản phẩm thiết bị vệ sinh đều có tuổi thọ nhất định

2. Chất lượng sản phẩm ban đầu

Nếu bạn đã lựa chọn thiết bị vệ sinh có chất lượng kém từ đầu hoặc chọn loại sản phẩm không phù hợp với môi trường sử dụng (ví dụ: sản phẩm không chịu nước biển nếu bạn sống gần biển), chúng có thể xuống cấp nhanh hơn.

 

Vòi nước bị rỉ sét
Vòi nước bị rỉ sét

Nên sự chọn thiết bị của các hãng nổi tiếng như: Grohe, INAX, TOTO, Kohler, American Standard, … Đây là các hãng thiết bị vệ sinh uy tín, chất lượng sản phẩm vượt trội, công nghệ tiên tiến và luôn đổi mới để phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng.

Sen tắm Grohe
Sen tắm Grohe

Giá thành của thiết bị thường đi đối với giá trị của nó. Trong khi đó thiết bị vệ sinh lại được sử dụng hàng ngày, với tần suất lớn vì vậy bạn nên đầu tư cho các thiết bị có độ bền cao, chất lượng tốt để tránh việc phải sửa chữa nhiều lần.

3. Thời gian sử dụng quá mức, vệ sinh sai cách.

Sử dụng quá mức hay sai cách có thể dẫn đến hao mòn nhanh của thiết bị vệ sinh.

Việc sử dụng hóa chất chứa axit mạnh có thể làm hỏng lớp mạ crom trên bề mặt các sản phẩm.

Các loại hóa chất tẩy rửa mạnh làm cho thiết bị vệ sinh nhanh xuống cấp
Các loại hóa chất tẩy rửa mạnh làm cho thiết bị vệ sinh nhanh xuống cấp

Thiết bị vệ sinh không được vệ sinh thường xuyên cũng dễ bị bám bẩn, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển làm cho thiết bị nhanh xuống cấp và ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng

Nên vệ sinh cách thiết bị ít nhất 1 tuần/ lần
Nên vệ sinh cách thiết bị ít nhất 1 tuần/ lần

4. Thiết kế và cấu trúc kém

Thiết bị vệ sinh có thiết kế hoặc cấu trúc kém có thể dẫn đến sự hỏng hóc nhanh chóng. Ví dụ, ống nước có đường ống yếu hoặc vòi sen không được cách điện đúng cách có thể gặp vấn đề nhanh hơn.

Vòi nước mạ crom cao cấp chống hoen rỉ
Vòi nước mạ crom cao cấp chống hoen rỉ

Thiết bị vệ sinh không có lớp chống hoen gỉ hay lớp men chống ố màu cũng nhanh bị hỏng hơn. Như vòi inox khi tiếp xúc với nước và độ ẩm cao thì rất dễ bị hoen rỉ, còn các vật liệu có màu trắng như bồn cầu, lavabo nếu không có lớp men chống ố màu thì sau 1 thời gian sử dụng cũng dễ bị ố vàng, khó vệ sinh.

5. Môi trường sử dụng khắc nghiệt

Nếu bạn sống trong môi trường có độ ẩm cao, nước cứng, hoặc môi trường có yếu tố ăn mòn (ví dụ: môi trường hóa chất), thiết bị vệ sinh có thể bị hỏng nhanh hơn.

Môi trường độ ẩm cao
Môi trường độ ẩm cao

6. Thiếu bảo trì định kỳ

Để bảo vệ thiết bị vệ sinh và gia tăng tuổi thọ của chúng, việc bảo trì định kỳ là rất quan trọng. Nếu bạn bỏ qua việc bảo trì, chúng có thể bị hỏng hoặc chảy nước.

Bảo trì định kỳ giúp gia tăng tuổi thọ thiết bị
Bảo trì định kỳ giúp gia tăng tuổi thọ thiết bị

7. Thiết kế và lựa chọn không hợp lý

Lựa chọn sản phẩm không phù hợp với nhu cầu sử dụng hoặc không tương thích với cấu trúc nhà có thể gây ra vấn đề và hỏng hóc nhanh chóng.

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa
  • Kích thước không phù hợp: Khi lựa chọn thiết bị vệ sinh không phù hợp với diện tích hoặc cấu trúc của căn nhà, có thể gây ra sự bất tiện và hạn chế không gian sử dụng.
  • Không tương thích với hệ thống điện và nước: Sử dụng các thiết bị vệ sinh không tương thích với hệ thống sẵn có trong nhà có thể gây ra các vấn đề về an toàn và gây hỏng hóc cho hệ thống.

Trên đây là 7 lý do khiến thiết bị vệ sinh nhà bạn nhanh xuống cấp. Để giảm tình trạng này bạn nên lựa chọn sản phẩm chất lượng, bảo trì định kỳ, và sử dụng chúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

 

Trả lời

Your email address will not be published.

Chat Facebook (8h00 - 21h00)
Chat Zalo (8h00 - 21h00)
0376 555 888 (8h00 - 21h00)
url